Xu hướng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cuối năm dịch chuyển về đâu?


Các chuyên gia đánh giá, với xu hướng phát triển du lịch như hiện tại, Việt Nam đang tiếp tục tăng tốc, đẩy mạnh khai thác hiệu quả những lợi thế tự nhiên, khí hậu và vị trí địa lý,... kéo theo sự quan tâm đặc biệt của đông đảo nhà đầu tư dành cho thị trường bất động sản những khu vực này.

So sánh với các quốc gia trong khu vực, thị trường này tại Việt Nam có nhiều lợi thế như giá nhà thấp hơn, trong khi lượng khách du lịch ngày càng tăng, đặc biệt là khách quốc tế do có nhiều địa điểm đẹp, ấm áp quanh năm. Điều này tạo tiềm năng tăng giá cao và thu nhập từ cho thuê bất động sản nghỉ dưỡng cũng rất tốt".

Không chỉ hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong nước, mà không ít nhà đầu tư nước ngoài cũng có hứng thú với thị trường này. Theo ông Neil Macgregor - Tổng giám đốc Savills Việt Nam nhận định, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng giống như ngôi nhà thứ hai đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với khách hàng trong nước và quốc tế, nhất là khi cơ sở hạ tầng phát triển, có nhiều đường bay thẳng nối các địa điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng với nước ngoài.

Theo đó, nhiều nhà đầu tư nước ngoài cũng đã nhìn thấy tiềm năng của BĐS ven biển Việt Nam như một điểm sáng trên bản đồ bất động sản nghỉ dưỡng khu vực trong tương lai, đã và đang có những chiến lược đầu tư hoặc hợp tác đầu tư vào phân khúc này. Điển hình thời gian qua, điểm nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đổ dồn về Phú Quốc, một trong những địa danh có tài nguyên thiên nhiên đẹp nhất VN. Và dự án khu đô thị đảo Hưng Phát Phú Quốc của tập đoàn Tân Á Đại Thành nổi lên như một luồng gió mới khi quỹ đất dự án tại đảo ngọc Phú Quốc càng ngày hạn hẹp hơn.
Phú Quốc vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn thời gian tới
Phú Quốc vẫn là điểm đến đầu tư hấp dẫn thời gian tới
Nguyên nhân dẫn đến làn sóng đầu tư bất động sản ven biển tại Việt Nam bùng nổ mạnh mẽ nhất trong một thập niên qua trước hết thể hiện ở yếu tố hạ tầng. Các hạ tầng hỗ trợ cho sự phát triển bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển tốt với nhiều dự án đường cao tốc, sân bay đua nhau lộ diện. Tổng chiều dài đường cao tốc trên cả nước vẫn đang tiếp tục được mở rộng, nối dài thêm trong vòng vài thập kỷ tới. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy du lịch nghỉ dưỡng ở các điểm đến chỉ mất vài giờ di chuyển bằng ôtô.

Ông Trần Hiếu - Phó tổng giám đốc DKRA nhận định: "Bất động sản ven biển ngày càng trở nên hấp dẫn nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bên cạnh thị trường vốn đã là địa danh du lịch như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Phan Thiết… những sản phẩm mới như đô thị đảo như dự án Hưng Phát Phú Quốc đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng với thời gian cư trú lâu dài của giới thượng lưu sẽ trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư".

"Quan sát cho thấy dòng vốn dù được tiếp tục được đổ vào các thị trường du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Phú Quốc, còn xuất hiện các thị trường mới nổi gồm Kê Gà (Bình Thuận), Quy Nhơn (Bình Định), Phú Yên hay Sa Pa, Hạ Long... Thị trường dự kiến sẽ đón nhận thêm nhiều nguồn cung mới với sự đầu tư tích hợp nhiều hạng mục tiện ích, khiến thị trường cạnh tranh cao  hơn", ông Đỗ Viết Chiến - Tổng thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng) cho biết thêm.

Mặt khác, việc sở hữu ô tô ngày nay khá dễ dàng đối với người Việt giúp thay đổi thói quen du lịch và tiếp cận các kỳ nghỉ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Đây là những yếu tố tích cực, thúc đẩy sự bùng nổ làn sóng đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Theo ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cùng với xu thế dịch chuyển về các vùng đất mới, từ nửa cuối năm 2018 cho đến nay, thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng còn xuất hiện xu hướng các doanh nghiệp đầu tư các dự án nghỉ dưỡng theo mô hình phức hợp, gắn đầy đủ các dịch vụ lưu trú, mua sắm, thể thao, trải nghiệm nhằm đáp ứng nhu cầu một điểm đến cho tất cả (all-in-one) của du khách. Chính vì vậy, liền kề Hưng Phát Phú Quốc là điểm đến tiềm năng lớn cho nhà đầu tư.


Theo nghiên cứu của New World Wealth, việc sở hữu bất động sản dùng cho mục đích nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng của giới nhà giàu trên thế giới. Trong đó, tại Anh có hơn 600.000 hộ và Trung Quốc có khoảng 15% hộ gia đình sống tại trung tâm sở hữu loại hình bất động sản này. Một số nước phát triển có những bờ biển dài như Mỹ, Úc, Nhật Bản… việc sở hữu ngôi nhà thứ hai phục vụ cho kỳ nghỉ của cả gia đình hoặc trở thành hình thức kinh doanh thu lời không còn xa lạ.

Chung cư Phú Thịnh Green Park với chiều cao 31 tầng nổi, 1 tầng hầm với tổng số 532 căn hộ có diện tích từ 61 - 98m2 có từ 2 đến 3 phòng ngủ. Chung cư Phú Thịnh Green Park bàn giao quý 4/2020, xem thông tin từ Chủ đầu tư tại đây!